IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Chi phí du học Hàn Quốc

CHI PHÍ DU HỌC TẠI HÀN QUỐC Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của sinh viên và phụ huynh khi đi du học đó là chi phí du học. So với các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp,… thì chi phí du học Hàn Quốc được đánh giá là phù...

CHI PHÍ DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của sinh viên và phụ huynh khi đi du học đó là chi phí du học. So với các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp,… thì chi phí du học Hàn Quốc được đánh giá là phù hợp hơn với sinh viên Việt Nam.

1. Học phí tiếng Hàn

Đối với những bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn để tham gia học chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc. Thì cần phải tham gia khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm. Đây là khóa học dành riêng cho du học sinh quốc tế nhằm năng cao khả năng sử dụng tiếng Hàn. Học phí khóa học dao động trong khoảng từ 3.000 USD – 5.000 USD/ năm. Tương đương khoảng 66.000.000 VNĐ đến 115.000.000 VNĐ/ năm.

2. Học phí chuyên ngành

Học phí học chuyên ngành các trường đại học tại Hàn Quốc có sự khác nhau theo từng trường hoặc từng ngành học. Mức học phí để bạn tham khảo như sau: Đối với hệ thống trường công: học phí các chuyên ngành dao động từ 2.500 USD – 4.000 USD/ năm. Tương đương khoảng 55.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VNĐ/ năm. Đối với hệ thống trường dân lập: học phí các chuyên ngành dao động từ 3.500 USD – 7.000 USD/ năm. Tương đương khoảng 80.000.000 đến 155.000.000 VNĐ/ năm.

3. Chi phí sinh hoạt

a. Thuê nhà

Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt cũng là khoản tiền đáng kể khi đi du học Hàn Quốc. Trong đó, tiền nhà ở thường chiếm khoản lớn nhất trong chi phí sinh hoạt. Có nhiều hình thức nhà ở để bạn lựa chọn. Nếu chọn ở Ký túc xá trường đại học, mức phí sẽ dao động trong khoảng từ 500 – 700 USD/ 6 tháng. Tương đương khoảng 11.000.000 – 15.5000.000 VNĐ/ 6 tháng. Nếu như thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ tăng lên đáng kể. Mỗi tháng, du học sinh có thể phải tiêu tốn từ 200 USD – 400 USD. Tương đương khoảng 4.400.000 VNĐ đến 8.800.000 VNĐ để thuê nhà bên ngoài.

b. Ăn uống

Sinh viên có thể tự nấu ăn hoặc ăn tại căn tin, hàng quán bên ngoài. Nếu ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường, bạn sẽ tốn từ 2.5 – 3 USD cho mỗi bữa ăn. Tương đương khoảng 180 – 270 USD mỗi tháng. Nhưng vậy, tiền ăn trong một tháng của du học sinh dao động trong khoảng từ 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/ tháng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì có thể tự nấu ăn.

c. Chi phí khác

Ngoài các chi phí như học phí, và tiền ăn, nhà ở khi đi du học Hàn Quốc. Du học sinh cần quan tâm đến các chi phí khác như tiền đi lại, điện thoải, bảo hiểm, mua sắm,… Chi phí này sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu và thói quen chi tiêu của từng người. Thông thường, du học sinh sẽ tiêu tốn khoảng 50 USD đến 100 USD. Tương đương 1.100.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ/ tháng cho các chi phí này. Như vậy, chi phí sinh hoạt mỗi tháng của du học sinh Hàn Quốc sẽ rơi vời khoảng 500 USD/ tháng. Tức là khoảng 11 triệu VNĐ. Số tiền này không quá cao nếu so sánh với mức phí bạn phải bỏ ra nếu đi du học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc,… Du học Hàn Quốc thực sự là một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ muốn tiếp cận một nền giáo dục chất lượng.

HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP EDU

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IEP, các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IEP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Hàn Quốc tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công.

Các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session).

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Hàn Quốc của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam