IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Tiết lộ top 15 trường đại học tốt nhất Canada 2020-2021

IEP Education 2021

Mới đây trang tin MacLeans – một trong những thời báo uy tín nhất của Canada đã chính thức công bống bảng xếp hạng 15 trường Đại học tốt nhất tại Canada năm 2020-2021.

Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau trong đó nổi bật có tiêu chí đánh giá về số lượng các chuyên ngành ở bậc Đại học, sau Đại học, số lượng hoạt động nghiên cứu, sự hài lòng của sinh viên và danh tiếng của trường.

Nếu quan tâm đến chương trình du học Canada năm 2021-2022, thì các bạn sinh viên quốc tế có thể lựa chọn và cân nhắc một trong những trường dưới đây.

Đại học Simon Fraser

So với năm 2018 thì năm nay Đại học Simon Fraser tiếp tục giữ vững danh hiệu trường Đại học toàn diện hàng đầu ở Canada.

Simon Fraser Universiry (SFU) được thành lập từ năm 1965 nổi tiếng với các công trình nghiên cứu các ứng dụng trong thế giới thực và nghiên cứu công nghệ. Bên cạnh đó, SFU có thế mạnh về các chương trình thực tập hưởng lương (Co-op) trong khu vực Bắc Mỹ.

Không có gì ngạc nhiên khi SFU luôn được xếp hạng là một trong các trường Đại học hàng đầu Canada với các chương trình học cải tiến kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.

Đại học Victoria

University of Victoria (Uvic) đứng thứ 2 trong Top 15 trường Đại học tốt nhất tại Canada 2020. Không chỉ đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nền tảng cho tương lai trường còn cung cấp và tạo điều kiện trải nghiệm việc làm cho sinh viên trên 40 lĩnh vực học vấn bằng việc hợp tác với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên toàn cầu.

Victoria đã từng nằm trong Top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng. Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các tiện nghi để phục vụ tốt nhất c ho việc học tập như: phòng máy tính, thư viện, phòng thí nghiệm,…

Đại học Waterloo

Trường đại học Waterloo luôn nằm trong nhóm các trường đại học “Sáng tạo nhất” của Canada trong 24 năm liên tiếp.

Điều làm cho Waterloo khác biệt chính là chương trình thực tập hưởng lương Co-op. Được xếp thứ nhất theo đánh giá của các giám đốc điều hành và các nhà tuyển dụng, chương trình Co-op tại Waterloo thực sự giúp sinh viên có được lợi thế cạnh tranh cho bước chuẩn bị nghề nghiệp sau này.

Waterloo được tạp chí Mclean’s bình chọn là trường đại học tốt nhất trong 13 năm gần đây với chương trình giảng dạy tiên tiến đa dạng như: chương trình truyền thống, chương trình liên ngành, chương trình chuyên ngành, chương trình trao đổi.

Và năm nay, Đại học Waterloo tiếp tục được lọt vào Top 15 trường Đại học tốt nhất Canada, cụ t hể là đứng thứ 3 chỉ sau Đại học Simon Frasor (1) và Đại học Victoria (2).

Đại học Guelph

Đại học Guelph được thành lập năm 1964 – là trường công lập tọa lạc tại thành phố Guelph bang Ontario. Đây là trường Đại học uy tín với các chương trình Đại học chính quy chất lượng cao được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Tạp chí Maclean xếp hạng Guelph là trường Đại học toàn diện tốt nhất thứ tư tại Canada.

Đại học Carleton

Đại học Carleton được thành lập năm 1942, là một trong những trường Đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo, thiết bị giảng dạy và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp nền giáo dục tuyệt vời thu hút hơn 28.000 sinh viên toàn thời gian- bán thời gian ở cấp Đại học và sau Đại học đến từ 100 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, trường Đại học Carleton còn có mối quan hệ hợp tác tốt với các trường Đại học trong khu vực trong nước và thế giới. Đây là cơ hội để sinh viên có thêm nhiều cơ hội giao lưu học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

Đại học Wilfrid Laurier

Đại học Wilfrid Laurier là trường công lập ở thành phố Waterloo, tỉnh bang Ontario, Canada. Đây là trường nổi tiếng lâu đời của Canada cung cấp các chương trình Đại học và sau Đại học ở nhiều lĩnh vực. Trường lọt vào Top 5 trường Đại học Canada về các giải thưởng sinh viên, học bổng và giảng viên cũng như xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên trong 2 năm liên tiếp. 98% sinh viên năm 2017 của Wilfrid Laurier được đảm bảo có việc làm hoặc học tiếp lên chương trình cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Đại học Memorial of Newfoundland

Đại học Memorial of Newfoundland thành lập năm 1925 là một trong những trường Đại học lớn nhất tại Canada thuộc tỉnh Newfound, vùng Đại Tây Dương, Canada. Đây là một trường Đại học đa ngành đa lĩnh vực với chương trình đào tạo đạt chuẩn hơn 100 khóa học dành cho cử nhân Đại học và sau Đại học. Memorial University nổi tiếng là trường có học phí thấp nhất Canada. Bên cạnh đó trường còn có những suất học bổng hấp dẫn cho du học sinh đạt thành tích cao.

Đại học New Brunswick

Đại học New Brunswick thành lập năm 1785, là trường đại học Anh ngữ lâu đời nhất của Canada. Đại học New Brunswick là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu của Canada, đào tạo hơn 60 chương trình Đại học và Thạc sỹ, mang đến nhiều lựa chọn cho sinh viên.

Trường chú trọng đầu tư cho việc xây dựng phòng học và các trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế để phục vụ cho đội ngũ đông đảo các nhà nghiên cứu, sinh viên cùng công nhân viên chức hùng hậu của trường.

Đại học York

Đại học York thành lập năm 1959 dẫn đầu Canada trong lĩnh vực nghiên cứu liên ngành và tổ chức giảng dạy. 95% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy và 96% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Với chất lượng đào tạo xuất sắc, Đại học York đến nay đã thu hút 52.300 sinh viên trong đó có 6,200 sinh viên quốc tế đến từ 178 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Concordia

Đại học Concordia là một trong những trường công lập dẫn đầu trong các lĩnh vực sinh học, tài chính, kinh doanh, hóa học, xã hội học và giáo dục y tế. Trong nhiều năm, trường Đại học Concordia luôn lắm trong Top 20 trường Đại học tốt nhất tại Canada và năm nay ngôi trường này nằm trong Top 15, cụ thể là đứng thứ 10.
Đến nay trường đã thu hút khoáng 45.000 sinh viên trong đó có tới 6.300 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới.

Đại học Ryerson

Ryerson University được xây dựng và hoạt động từ năm 1948, là trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở tại thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada. Trường thu hút cả sinh viên trong nước và quốc tế theo học, được xếp hạng 4 tại bang Ontaro và đứng thứ 10 Canada về số lượng đơn xin theo học. Đại học Ryerson đứng đầu trong việc đổi mới sáng tạo ở Canada, tập trung giáo dục nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đại học UQAM – Đại học Quebec tại Montreal

Đại học Quebec tại Montreal (UQAM) là trường có quy mô quốc tế sâu rộng, nổi tiếng về chất lượng đào tạo thực tiễn. Đây là ngôi trường đại học công lập tiếng Pháp lớn nhất trong hệ thống UQUAM. Mặc dù quy mô lớn nhưng UQAM luôn quan tâm sát sao đến từng sinh viên để đáp ứng chất lượng học tập cho các em. Trường cũng nổi tiếng với đội ngũ giáo sư, giảng viên với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy.

Đại học Brock

Trường đại học Brock thành lập năm 1964, tọa lạc tại bang Ontario, Canada với hơn 17.000 sinh viên đang theo học đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Theo thứ hạng xếp loại các trường đại học năm 2007, trường đại học Brock thuộc Top các trường có nhiều điểm A nhất trên cả nước. Đại học Brock còn là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo các chương trình đại học và các chương trình học thuật…Đại học Brock, một trong 5 trường của Canada nhận được chứng nhận AACSB (Chứng nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy quản trị kinh doanh bậc đại học) về đào tạo MBA.

Đại học Regina

University of Regina nằm trong top 15 trường Đại học công lập tốt nhất Canada (đứng thứ 14) với môi trường giáo dục và học tập chất lượng cao. Với lịch sử giảng dạy uy tín, lâu đời, môi trường học tập chất lượng quốc tế cùng học phí thấp, trường đã thu hút rất nhiều sinh viên đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Sĩ số lớp học nhỏ giúp sinh viên dễ hòa nhập với môi trường mới dễ dàng tương tác tốt với giảng viên. Do đó, tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm chiếm đến 94%. Trường nổi tiếng với kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn cung cấp chương trình học đa dạng như thực tập, thực hành, vừa học vừa làm…

Đại học Windsor

Đại học Windsor thành lập năm 1857 là một trong 15 trường Đại học tốt nhất Canada trong năm 2020. Trường có môi trường học tập chất lượng với cơ sở vật chất hiện đại, chi phí hợp lý và có chương trình thực tập hưởng lương (Co-op) cho sinh viên quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam