fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

THƯ MỜI NHẬP HỌC DU HỌC CANADA 2024

IEP MARKETING

Thư mời nhập học du học Canada 2024 là một trong những nội dung cải cách của chương trình sinh viên quốc tế Canada được Bộ trưởng Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada Marc Miller công bố ngày 27/10 vừa qua.

Cập nhật thư mời nhập học du học Canada 2024

Một trong những nội dung cải cách của chương trình sinh viên quốc tế Canada 2024 được Bộ trưởng Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada Marc Miller công bố ngày 27/10, tất cả các trường cao đẳng và đại học được coi là cơ sở giáo dục được chỉ định (DLI) của Canada khi tiếp nhận sinh viên quốc tế sẽ phải xác nhận thư mời nhập học du học Canada 2024 với Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC). Việc này nhằm mục đích chống gian lận trong tuyển sinh sinh viên quốc tế và cũng giúp cho sinh viên quốc tế tránh bị lừa đảo tài chính bởi những kẻ xấu.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm học tới, Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada cũng sẽ triển khai cơ chế “chứng nhận” các cơ sở giáo dục DLI dựa trên bộ tiêu chí mới để tăng cường mức độ an toàn và đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ xin du học cho các du học sinh. Các cơ sở giáo dục DLI này sẽ được ưu tiên xử lý giấy phép học tập cho những sinh viên nộp đơn xin nhập học tại trường của họ.

Thư mời nhập học du học Canada 2024
Thư mời nhập học du học Canada 2024

Tình hình nhận thư mời giả mạo tại Canada

Một cuộc điều tra hồi tháng 3 cho thấy có hàng trăm sinh viên quốc tế tại Canada đã nhận được thư mời nhập học giả mạo.

Cụ thể, hơn 700 sinh viên Ấn Độ phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khi nhà chức trách phát hiện ra rằng thư chấp nhận (LOA) của họ không hợp pháp. Trong số này, nhiều sinh viên đã đến Canada du học từ những năm 2018 và 2019, hành vi gian lận chỉ bị phát hiện sau khi nhiều sinh viên đã học xong và nộp đơn xin thường trú.

Báo cáo điều tra chỉ ra rằng LOA được giả mạo bởi một nhà tư vấn du học thiếu đạo đức ở Ấn Độ và người này đã biến mất.

Chính sách thu hút của học sinh quốc tế

Người đứng đầu IRCC khẳng định Chính phủ Canada sẽ tiếp tục áp dụng những nội dung cải cách của chương trình sinh viên quốc tế Canada 2024 để bảo vệ du học sinh tốt hơn trước những mánh khóe lừa đảo du học từ những kẻ xấu.

Tại Canada, mỗi tỉnh trong số 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ sẽ điều hành hệ thống giáo dục riêng và có danh sách các trường DLI, bao gồm tiểu học, trung học cơ sở và trung học, các trường cao đẳng và đại học. Sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm danh sách các trường DLI ở mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ trên trang web của chính phủ liên bang.

Giáo dục quốc tế mỗi năm đóng góp cho nền kinh tế Canada khoảng 22 tỷ CAD, lớn hơn cả kim ngạch xuất khẩu ôtô, gỗ xẻ và máy bay của nước này. Các du học sinh cũng hỗ trợ 200.000 việc làm mỗi năm cho xứ sở lá phong. Riêng năm 2020, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến Canada bị thất thu khoảng 7 tỷ CAD do lượng sinh viên quốc tế sụt giảm.

Tuy nhiên, Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada lưu ý rằng không phải tất cả các trường DLI và các chương trình giáo dục đều đủ điều kiện cấp giấy phép lao động cho các du học sinh ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam