fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Thành phố Victoria – Điểm hẹn lý tưởng để du học Canada

Victoria là một trong những thành phố đáng sống, được mệnh danh là “viên ngọc quý” của Canada. Có rất nhiều đặc điểm nổi bật khiến thành phố này trở thành điểm hẹn lý tưởng để du học Canada. Victoria cũng từng được xếp hạng nhất trong 10 thành phố đẹp trên thế giới. Nơi...

Victoria là một trong những thành phố đáng sống, được mệnh danh là “viên ngọc quý” của Canada. Có rất nhiều đặc điểm nổi bật khiến thành phố này trở thành điểm hẹn lý tưởng để du học Canada.
Victoria cũng từng được xếp hạng nhất trong 10 thành phố đẹp trên thế giới. Nơi đây không chỉ có môi trường sống an toàn, điều kiện khí hậu thuận lợi, ấm áp mà còn có nền giáo dục vô cùng lý tưởng, cơ hội việc làm và định cư rộng mở.

Cùng IEP EDU tìm hiểu nguyên nhân khiến thành phố này ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh quốc tế nhé.

Vị trí địa lý – Thuận lợi

Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, Canada. Thành phố nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver Island, gần với thành phố Vancouver của Canada và thành phố Seatle của Mỹ.

Việc di chuyển ở thành phố Victoria rất dễ dàng với hệ thống mạng lưới giao thông thuận tiện. Từ phà, ô tô, xe tải, xe kéo với hơn 100 đường nối trung tâm thành phố với Vancouver ở phía đông, Seattle và Port Angeles ở phía nam, Prince Rupert và Alaska ở phía bắc. Mạng lưới giao thông ở đây cũng bao gồm cả sân bay quốc tế, máy bay trực thăng, thuỷ phi cơ và dịch vụ xe buýt.

Thời tiết – Phù hợp với sinh viên Việt Nam

Thành phố Victoria là một trong những nơi có khí hậu ôn hoà nhất Canada. Victoria gần như không có sương gió, lượng mưa trung bình mỗi tháng vào mùa đông khoảng 8.5 cm, trung bình mỗi tháng vào mùa hè là 1.83cm.

Độ ẩm ở thành phố Victoria tương đối thấp, những cơn gió thổi từ ngoài khơi vào gần như quanh năm do đó giữ thành phố khỏi cái nóng của mùa hè. Thậm chí khi trời tốt còn mát lạnh, nên nếu du học ở thành phố Victoria, kể cả vào mùa hè thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình chiếc áo khoác mỏng. Mùa đông của Victoria không quá khắc nghiệt và ít khi có tuyết, chỉ cần chú ý giữ ấm trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3.

Nền kinh tế phát triển

Thành phố Victoria hướng tới phát triển kinh tế nhằm tạo nền tảng cho một thành phố phát triển lành mạnh và bền vững. Để theo đuổi mục tiêu cộng đồng như tạo điều kiện định cư Canada, chấm dứt tình trạng vô gia cư, xây dựng trung tâm thành phố và nâng cao chất lượng đời sống, Victoria tập trung cho những kế hoạch phát triển kinh tế. Thành phố Victoria cũng chú trọng phát triển một nền kinh tế xanh, phát triển nền kinh tế đồng thời bảo vệ môi trường sống, môi trường xã hội.

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của thành phố Victoria bao gồm các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, đơn vị y tế và các cơ sở dân cư. Ở đây có hơn 17,000 chuyên gia về y tế, các kĩ thuật viên và nhân viên hỗ trợ cung cấp những chất lượng chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời.

Top thành phố đẹp nhất của Canada

Victoria là một trong những thành phố đẹp nhất của Canada, không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên với khí hậu ôn hoà mà còn mang vẻ đẹp hiện đại của trung tâm phố cảng và các lễ hội vui nhộn.

Trung tâm thành phố Victoria với vẻ đẹp tự nhiên và sức sống hiện đại khiến rất nhiều người yêu thích thành phố này. Trung tâm thành phố nằm cạnh đường bờ sông, rất nhiều cửa hàng và nhà hàng sang trọng, cũng như những toà nhà tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho bức tranh.

Trung tâm thành phố Victoria là nơi cung cấp việc làm và các hoạt động giải trí cho hơn 360,000 cư dân của thành phố, do đó có rất nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Victoria còn là nơi có Chinatown lâu đời nhất ở Canada và các khu phố cổ.

Cơ hội việc làm dồi dào phong phú cho sinh viên quốc tế

Nền kinh tế BC tập trung ở các ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản, và quản lý doanh nghiệp; công nghiệp điện Ảnh phát triển cực thịnh đc xem là Hollywood ở phía Bắc. Toàn tỉnh có 206.051 công ty lớn tạo ra thị trường việc làm dồi dào giúp du học sinh dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Tuyển dụng lao động của tỉnh bang British Columba dự kiến tăng 1,8% mỗi năm cho đến 2019 và tạo ra tổng cộng 450.000 việc làm mới.

Thành phố Victoria thuộc tỉnh bang British Columbia nên các bạn sinh viên sau khi ra trường tại các trường Đại học, Cao đẳng ở thành phố này cũng không lo bị thất nghiệp.

Trong quá trình học tại trường, sinh viên được tham gia các chương trình Co-op (thực tập có hưởng lương) tại các doanh nghiệp ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường và được đi làm thêm hợp pháp 20 tiếng/ tuần, đủ để trang trải một phần tiền sinh hoạt phí.

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cao

British Columbia là tỉnh bang có tỉ lệ người nhập cư cao thứ 2 tại Canada và là 1 trong 7 tỉnh của Canada có chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh. Thành phố Victoria thuộc tỉnh bang BC nên nếu sinh sống và học tập tại thành phố này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội Với sinh viên sau khi tốt nghiệp, được ở lại làm việc từ 1-3 năm, nếu thuộc diện lao động có tay nghề và chuyên môn cao.

Nếu đang có ý định du học Canada tại thành phố Victoria, thì các bạn học sinh hãy tìm hiểu một trong số đại học danh tiếng như: Đại học Victoria, University Canada West, Royal Roads, Camosun College,… Trong đó, trường University Canada West là một trong những trường đang được nhiều bạn sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam