fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Canada ngành Thạc sĩ Khoa học

Là một quốc gia năng động và đa văn hóa, cùng với sự gần gũi với thiên nhiên và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cao, Canada đã trở thành điểm đến du học hàng đầu cho những sinh viên muốn lấy bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) quốc tế. Các chương trình Thạc...

Là một quốc gia năng động và đa văn hóa, cùng với sự gần gũi với thiên nhiên và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cao, Canada đã trở thành điểm đến du học hàng đầu cho những sinh viên muốn lấy bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) quốc tế. Các chương trình Thạc sĩ ở Canada thường dựa trên các khóa học, nghiên cứu, hoặc kết hợp cả hai, và thường tập trung vào các lĩnh vực khoa học và toán học như nghiên cứu môi trường, không gian, hàng không, y học, công nghệ thông tin, kỹ thuật và quản lý tài chính.

Tại sao nên du học Canada ngành Thạc sĩ Khoa học?

 • Các chương trình nghiên cứu: Canada nổi tiếng với các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu và cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành. Các khóa học cũng chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên khả năng tư duy phản biện trong việc giải quyết vấn đề.
 • Quan hệ trong ngành: Các trường đại học ở Canada đều có hợp tác với nhiều doanh nghiệp có liên quan trong ngành để đảm bảo chương trình đào tạo luôn phù hợp với môi trường làm việc thực tế.
 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Canada là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Môi trường đa văn hóa: Canada được biết đến là một quốc gia thân thiện và luôn chào đón sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau.
 • Phong cảnh thiên nhiên lý tưởng: Từ vẻ đẹp của Great Lakes ở Ontario và Rocky Mountains cho đến vùng Lãnh thổ Tây Bắc rộng lớn, hoang sơ, có rất nhiều điều bạn có thể khám phá trong thời gian học Thạc sĩ ở Canada.

Du học Canada – Chọn trường như thế nào?

Một vài điều bạn cần lưu ý khi chọn trường:

 • Cơ sở nghiên cứu – Các thiết bị học và giảng dạy là một yếu tố phản ánh sự đầu tư của trường vào việc nghiên cứu của sinh viên.
 • Chương trình học – Hãy tìm hiểu về chương trình giảng dạy của trường trước khi đăng ký để xem bạn có phù hợp với chương trình đó hay không.
 • Địa điểm: Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec là những lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế du học Canada. Hãy chọn địa điểm phù hợp với bạn về nhịp sống, chi phí sinh hoạt và cộng đồng sinh viên.
 • Học phí: Mặc dù học phí ở các trường thường tương đương với nhau, một số trường sẽ có hỗ trợ học phí và học bổng nhiều hơn. Vì vậy hãy luôn theo dõi website của trường hoặc nắm các thông tin học bổng từ IEP nhé.

Yêu cầu tuyển sinh ở các trường đại học Canada

Các yêu cầu chung của các khóa học MS/MSc ở Canada gồm có:

 • Bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân Canada
 • Chứng chỉ TOEFL
 • Kết quả thi GRE/GMAT
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Thư giới thiệu – Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giảng viên đại học, hoặc từ công ty mình đã làm việc, tùy thuộc vào yêu cầu từ trường đại học của bạn.
 • Các yêu cầu khác – Một số trường đại học có thể yêu cầu bạn nộp một bài viết mẫu để đủ điều kiện xét tuyển của ngành học.

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch du học Thạc sĩ Khoa học ở Canada? Hãy liên hệ ngay IEP EDU để được hướng dẫn và tư vấn từ quy trình nộp đơn đến xin visa du học Canada, tất cả đều miễn phí!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IEP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IEP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IEP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam