fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

NOVA SCOTIA LÀ TỈNH LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐỊNH CƯ

IEP MARKETING

Khi chính sách định của các tỉnh bang lớn đang một dần khó khăn hơn thì việc cân nhắc chọn tỉnh bang phù hợp là một chủ đề rất được quan tâm. Và Nova Scotia là tỉnh lý tưởng để định cư tại Canada.

Giới thiệu về bang Nova Scotia

Nova Scotia là bán đảo bên bờ Đại Tây Dương, thuộc phía đông của Canada, có diện tích khoảng 55.000 km². Nova Scotia bao gồm bán đảo Nova Scotia, đảo Cape Breton và hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú và thanh bình với đường bờ biển dài 7500km với nhiều làng chài nhỏ xinh nép mình vào bờ biển xanh trong vắt.

Nova Scotia là tỉnh bang ấm nhất Canada với nhiệt độ mùa hè trung bình vào khoảng 24 – 28 độ C và mùa đông từ -6 – 1 độ C và tổng số ngày có nhiệt độ dưới 0 độ C trong năm chỉ là 28 ngày.

Nova Scotia có thủ phủ là thành phố Halifax, nơi đây là trung tâm kinh tế của tỉnh và là kinh đô của ngành công nghệ thông tin với hơn 500 doanh nghiệp nổi tiếng đóng đô ở đây.

Bên cạnh thế mạnh về ngành công nghệ thông tin, bang Nova Scotia còn nổi tiếng với những địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm như cảng Harbour Hopper, công viên Point Pleasant, bảo tàng hàng hải Halifax Đại dương, bảo tàng hàng không Đại Tây Dương Canada,…Nova Scotia còn vinh dự có 5 cảnh quan được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chất lượng giáo dục tại tỉnh bang Nova Scotia cũng được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục của Canada. Nơi đây nổi tiếng với nhiều trường đại học chất lượng với học phí thấp như đại học Memorial, đại học Francis Xavier, đại học Cape Breton,…

Nova Scotia là tỉnh lý tưởng để định cư Canada
Nova Scotia là tỉnh lý tưởng để định cư Canada

Vì sao Nova Scotia là tỉnh lý tưởng để định cư Canada?

Hiện nay khi chính sách định của các tỉnh bang lớn đang một dần khó khăn hơn thì việc cân nhắc chọn tỉnh bang phù hợp là một chủ đề rất được quan tâm. Và Nova Scotia là tỉnh bang luôn được kể đến khi thoả mãn được các tiêu chí:

Hệ thống nhập cư hiện đại: Quy trình nộp hồ sơ hoàn toàn số hóa, minh bạch và tinh gọn. Nova Scotia cung cấp nhiều con đường định cư khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng từ lao động tay nghề, doanh nhân đến sinh viên quốc tế.

Thời gian xét duyệt định cư: Thường nhanh hơn so với chương trình liên bang, có thể từ vài tháng đến một năm tùy trường hợp.

Giáo dục tại Nova Scotia: Có nhiều trường đại học danh tiếng như Dalhousie University, Cape Breton University,…cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho con cái.

Chất lượng cuộc sống ở Nova Scotia: Tỷ lệ tội phạm thấp và hệ thống y tế xuất sắc, Nova Scotia cung cấp một môi trường an toàn và lành mạnh cho gia đình và con cái phát triển.

Kinh tế: Tỉnh này có nền kinh tế đang phát triển với các cơ hội trong các lĩnh vực như công nghệ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và năng lượng tái tạo.

Cơ hội việc làm: Tỉnh bang đang có nhu cầu lớn về nhân lực trong nhiều lĩnh vực như y tế, công nghệ thông tin, du lịch và các vị trí làm về hải sản.

Nova Scotia có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các tỉnh khác, bao gồm nhà ở và các chi phí hàng ngày, phù hợp cho người mới định cư.

Cảnh quang và môi trường: Nova Scotia có cảnh quang thiên nhiên cực đẹp, từ các bãi biển cho đến các khu rừng trong xanh. Nova Scotia cung cấp nhiều hoạt động giải trí ngoài trời quanh năm, hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên và thích sự yên bình.

Hỗ trợ người nhập cư: Người dân Nova Scotia nổi tiếng với sự thân thiện và hiếu khách. Có nhiều tổ chức dành riêng để giúp người mới nhập cư an cư và hội nhập với cuộc sống tại đây; bao gồm đào tạo ngôn ngữ, hỗ trợ việc làm và các chương trình hội nhập cộng đồng.

Các chính sách định cư bang Nova Scotia

Các tỉnh bang của Canada nói chung và Nova Scotia nói riêng đều có các chương trình định cư hấp dẫn thu hút nhiều nhân tài nhưng trong số đó tỉnh bang Nova Scotia được xem là một trong những bang có chính sách định cư đơn giản và hấp dẫn nhất. Các chính sách định bang Nova Scotia bao gồm:

Chính sách định cư bang Nova Scotia theo chương trình đề cử bang:

Chương trình Đề cử bang của Nova Scotia tương đối đơn giản, không phức tạp. Theo đó chương trình này sẽ không cần tính theo thang điểm mà chỉ cần phù hợp với những điều kiện dưới đây là có thể xin định cư và được phê duyệt.

Chương trình định cư theo dạng Express Entry:

Ngoài chương trình định cư theo dạng đề cử bang, du học sinh và người nước ngoài có thể định cư ở bang Nova Scotia theo chương trình định cư cấp tốc Express Entry. Bạn cần phải đạt tối thiểu 67 điểm mới đậu điểm nhập cư.

Nếu định cư theo chương trình nhập cư Express Entry thì chỉ cần mất 9 tháng để định cư ở bang Nova Scotia còn nếu nhập cư theo chương trình đề cử bang thì bạn phải mất 15 tháng. Tuy nhiên yêu cầu về chính sách nhập cư của chương trình đề cử bang lại dễ dàng đáp ứng hơn.

Chính sách định cư bang Nova Scotia theo chương trình người được chỉ định:

Năm 2017 được xem là một năm đánh dấu bước đột phá mới với chương trình chính sách định cư người được chỉ định NSNP. Chương trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại tỉnh bang Nova Scotia bằng cách cho phép các cán bộ nhập cư đánh giá và lựa chọn những người nước ngoài muốn định cư tại đây. Những người được lựa chọn phải là những người có các kỹ năng cần thiết và có khả năng đáp ứng được yêu cầu của tỉnh thì mới được nộp đơn vào chương trình này.

Đối với những người làm việc có trình độ (Skilled worker):

 • Độ tuổi từ 21 đến 55.
 • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Có công việc toàn thời gian cố định từ một nhà tuyển dụng Nova Scotia.
 • Có 1 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc. Người có trình độ tay nghề và tay nghề thấp phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc với người sử dụng lao động.
 • Có đào tạo kỹ năng hoặc bằng chứng công nhận phù hợp cho công việc.
 • Khả năng ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải đáp ứng được mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) là 5 cho lao động lành nghề và CLB là 4 cho lao động có tay nghề hoặc lao động tay nghề thấp.
 • Chứng minh được nguồn lực tài chính để có thể định cư tại Nova Scotia.

Đối với diện doanh nhân (Entrepreneur):

 • 21 tuổi trở lên.
 • Sở hữu và quản lý một doanh nghiệp ở Nova Scotia.
 • Có nguồn vốn ít nhất là 600.000 CAD.
 • Có thể đầu tư ít nhất 150.000 CAD để thành lập doanh nghiệp ở Nova Scotia.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý và sở hữu một doanh nghiệp (1/3 quyền sở hữu tối thiểu). Hoặc có hơn 5 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý kinh doanh cao cấp.
 • Có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng được mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) là 5.
 • Hoàn thành thư ngỏ trực tuyến.
 • Nhận được lời mời nộp đơn từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia.

Đối với diện doanh nhân quốc tế (International Graduate Entrepreneur):

 • Sở hữu và quản lý một doanh nghiệp ở Nova Scotia.
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm liên tục quản lý và sở hữu doanh nghiệp Nova Scotia hiện tại (100% quyền sở hữu tối thiểu).
 • Đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành văn bằng sau ít nhất 2 năm học chính thức theo học cao đẳng cộng đồng Nova Scotia hoặc đại học Nova Scotia.
 • Có giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp.
 • Có khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) là 7.
 • Hoàn thành thư ngỏ trực tuyến (Expression of Interest – EOI).
 • Nhận được một Lời mời nộp đơn từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia.

Để được tư vấn rõ hơn về chương trình, liên hệ ngay với đội ngũ IEP.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam