fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI NHẬP CẢNH CANADA

IEP MARKETING

Để đảm bảo bạn có một khởi đầu thật suôn sẻ và thú vị, hãy lưu lại và thực hiện ngay những việc cần làm khi nhập cảnh Canada dưới đây.

Những việc cần làm khi nhập cảnh Canada

 • Kiểm tra danh tính

Khi đến nơi, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để trải qua cuộc kiểm tra danh tính tại viên chức cửa khẩu hàng không. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải cung cấp các giấy tờ thông hành như hộ chiếu, visa. Bạn cũng sẽ phải hoàn thành quét sinh trắc học bao gồm ảnh kỹ thuật số và dấu vân tay. Quá trình này giúp Chính phủ Canada xác minh danh tính của bạn và giữ an toàn cho Canada.

 • Lấy study permit

Study permit là một giấy phép bắt buộc khi du học Canada, cho phép du học sinh được sinh sống và học tập tại một trường học đã đăng ký tại đất nước này. Study permit được cấp ngay tại hải quan của sân bay đầu tiên khi bạn nhập cảnh vào Canada. Bạn cần xuất trình một số giấy tờ cá nhân liên quan đến du học và trả lời câu hỏi phỏng vấn từ hải quan.

 • Mua sim điện thoại

Mua sim điện thoại mới tại những nhà mạng uy tín ở Canada. Bạn có thể chọn những gói dịch vụ theo tháng hoặc theo năm với những ưu đãi tốt hơn. Để giúp du học sinh có thể nhanh chóng thích ứng và hòa hợp với cuộc sống mới, đây là một số ứng dụng điện thoại cực kỳ hữu ích như Transit, Indeed, Presto, DoorDash, Uber,…

 • Làm số SIN

Social Insurance Number cần thiết cho du học sinh để được làm thêm hợp pháp. Bạn có thể đăng ký SIN tại bất kỳ văn phòng Service Canada nào, trực tuyến hoặc qua thư.

 • Tạo tài khoản ngân hàng

Khi đến Canada, tài khoản ngân hàng tại Việt Nam sẽ không sử dụng một cách thuận lợi nữa. Đặc biệt, đối với du học sinh theo diện SDS, mở ngay tài khoản ngân hàng khi vừa đến Canada để nhận lại số tiền trong GIC.

 • Đăng ký bảo hiểm y tế của Chính phủ

Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Canada cung cấp bảo hiểm y tế cơ bản cho tất cả công dân Canada và thường trú nhân. Là người mới đến Canada, bạn nên đăng ký bảo hiểm y tế của Chính phủ ngay khi đủ điều kiện để giúp đảm bảo bạn được bảo hiểm cho các dịch vụ y tế. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có hệ thống chăm sóc sức khỏe riêng, vì vậy bạn nên đăng ký bảo hiểm y tế tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nơi bạn dự định sinh sống.

Những việc cần làm khi nhập cảnh Canada
Những việc cần làm khi nhập cảnh Canada

Những việc cần làm khi nhập cảnh Canada, bạn cần nên biết?

 • Tìm nơi ở, quyền và luật thuê nhà ở Canada.
 • Tìm hiểu các nơi mua sắm, hoạt động vui chơi giải trí, thể thao và nghệ thuật ở khu vực cư trú.
 • Tìm hiểu về luật pháp, quyền và nghĩa vụ pháp lý của bạn.
 • Trình diện với Sở Di trú ở tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn cư trú (với PEI thì cần trình diện trong vòng 30 ngày kể từ khi đặt chân đến PEI).
 • Giao lưu và kết nối với bạn mới, hàng xóm xung quanh. Bạn có thể tham gia cộng đồng người Việt ở Canada để nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết và chia sẻ thông tin.
 • Tìm hiểu về việc làm, trung tâm tìm việc làm gần nhà nhất.

Hãy khám phá Canada theo cách của riêng bạn.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam