fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TẠI CANADA

IEP MARKETING

Ngay sau khi đặt chân đến xứ sở lá phong, bạn nên mở tài khoản ngân hàng tại Canada để sử dụng cho chi tiêu hàng ngày và thanh toán các hóa đơn của mình.

Mở tài khoản ngân hàng tại Canada nên chọn loại nào?

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên hiểu các tùy chọn tài khoản có sẵn khác nhau.

  • Tài khoản vãng lai

Với mục đích hoạt động như một tài khoản chi tiêu hàng ngày, tài khoản vãng lai là một tài khoản cơ bản để mua hàng, thanh toán hóa đơn và các giao dịch hàng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền và viết séc từ đó. Tuy nhiên, nó kiếm được rất ít hoặc không có lãi.

  • Tài khoản tiết kiệm

Khi so sánh với tài khoản vãng lai, tài khoản tiết kiệm có thể kiếm được nhiều tiền lãi hơn.

Loại tài khoản này được thiết kế để bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài hạn và trong một số trường hợp, bạn phải duy trì số dư tối thiểu. Do đó, nếu bạn có khả năng nhận các khoản tiền lớn hơn, thì tài khoản tiết kiệm rất phù hợp để lập.

  • Tài khoản sinh viên

Là một sinh viên quốc tế, tài khoản sinh viên có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì bạn có thể bỏ qua phí giao dịch nhưng vẫn nhận được tất cả các tính năng bạn yêu cầu.

Một số tài khoản dành riêng cho sinh viên này thậm chí còn cho phép bạn có các giao dịch miễn phí không giới hạn và không yêu cầu bạn phải duy trì số dư tối thiểu. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét các tuỳ chọn, điều này sẽ dẫn chúng ta đến bước tiếp theo.

Mở tài khoản ngân hàng tại Canada
Mở tài khoản ngân hàng tại Canada

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản ngân hàng tại Canada?

Việc lựa chọn ngân hàng uy tín và phù hợp với nhu cầu tại Canada để mở thẻ là điều quan trọng không kém. Tốt nhất bạn nên chọn các ngân hàng có văn phòng/quầy giao dịch gần nơi bạn sống và cung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi.

Dưới đây là top 5 ngân hàng được nhiều sinh viên lựa nhất khi đến Canada bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng BMO: Với hệ thống chi nhánh phủ khắp toàn quốc, cung cấp đa dạng các dịch vụ hấp dẫn như Mobile Banking tiện dụng, Student budget calculator, gói chiết khấu phí hằng tháng,…

Ngân hàng CIBC: Cung cấp cho sinh viên quốc tế các trải nghiệm các giao dịch không giới hạn, hệ thống cây ATM rộng khắp. Đồng thời ngân hàng này còn có ưu đãi đặc biệt cho sinh viên y khoa và nha khoa.

Ngân hàng RBC: Thu hút nhiều khách hàng là sinh viên quốc tế bởi có các dịch vụ tuyệt vời. Chẳng hạn như hỗ trợ 25 khoản ghi nợ miễn phí mỗi tháng, ưu đãi nhận 60 CAD khi mở tài khoản mới, nhận khoản hoàn tiền trên thẻ tín dụng. Hay hỗ trợ mở tài khoản dựa trên các tiêu chí vốn có của sinh viên.

Ngân hàng TD Bank: Ngân hàng này cũng nằm trong top có độ uy tín cao, luôn hỗ trợ giao dịch tối đa cho khách hàng.

Ngân hàng HSBC với ưu đãi như tặng 100 CAD cho sinh viên khi mở thẻ, tuy nhiên sẽ có các tiêu chí đi kèm.

Ngoài ra, gần như tất cả các ngân hàng lớn của Canada đều cung cấp các gói dịch vụ ngân hàng đặc biệt dành cho người mới đến Canada và sinh viên.

Giấy tờ cần thiết khi mở tài khoản ngân hàng tại Canada

Những người mới đến Canada có thể mở một tài khoản ngân hàng với nhiều loại giấy tờ kết hợp khác nhau, thường là một số loại giấy tờ tùy thân. Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu riêng, do đó bạn nên kiểm tra để xác nhận những tài liệu nào họ chấp nhận. Tuy nhiên thông thường, khi mở tài khoản ngân hàng mới, sinh viên quốc tế nên mang theo:

  • Giấy nhập học;
  • Hộ chiếu (có visa sinh viên);
  • Thẻ học sinh;
  • Thư chấp nhận từ DLI;
  • Bằng chứng cư trú (với du học sinh là study permit);

Lưu ý, nếu bạn có bất kì vấn đề gì chưa hiểu khi mở tài khoản ngân hàng tại Canada, bạn đừng ngần ngại mà hỏi luôn nhân viên ngân hàng giải thích. Vai trò của nhân viên ngân hàng là cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng và bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc đặt câu hỏi hoặc chiếm quá nhiều thời gian của họ.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam