fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Canada ngành công nghệ thông tin – dễ xin việc, dễ định cư

Nếu mong muốn có một công việc với mức lương hấp dẫn đồng thời dễ dàng khi xin định cư tại Canada thì ngành Công nghệ thông tin chính là sự lựa chọn sáng suất cho những bạn sinh viên Việt Nam. Công nghệ thông tin là một trong những ngành hot, thu hút sự...

Nếu mong muốn có một công việc với mức lương hấp dẫn đồng thời dễ dàng khi xin định cư tại Canada thì ngành Công nghệ thông tin chính là sự lựa chọn sáng suất cho những bạn sinh viên Việt Nam.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành hot, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trên toàn thế giới. Bởi lĩnh vực CNTT đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày thậm chí công việc của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, doanh nghiệp,…

Sự phụ thuộc của con người vào công nghệ cũng như tầm quan trọng của công nghệ để duy trì hệ thống an ninh mạng ngày càng cao thì số lượng việc làm trong ngành này cũng gia tăng mạnh mẽ.

Ngành CNTT tại Canada phát triển mạnh mẽ

Theo thống kê, hơn 30,000 công ty chuyên về lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Canada đang cần nguồn nhân lực am hiểu trong ngành và yêu cầu trình độ chuyên môn cao.

Đây chính là cơ hội rất tốt để sinh viên quốc tế mở rộng cho sự phát triển nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp các trường Đại học ở Canada.

Theo báo cáo thị trường lao động IT có khoảng 812000 chuyên gia công nghệ thông tin hiện đang làm việc tại Canada. Tuy nhiên tới năm 2019 cần khoảng 182.000 nhân lực

Trong các thành phố tại Canada thì Ontario là nơi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong lĩnh vực CNTT cao nhất cả nước, khoảng 76,300 lao động. Tiếp đến là các thành phố Quebec, British Columbia và Alberta với số lượng lần lượt là 49,600; 20.900; 17,300; tấp hơn 10,000 là các thành phố Manitoba là 4,000; New Brunswick là 2,200; và Prince Edward Island là 1,500.

Ông Adam Froman – Giám đốc điều hành (CEO) công ty Delvinia kêu gọi các công ty của Canada, chính quyền các tỉnh bang và các trường đại học cùng hợp tác để phát triển một chiến lược gọi là “giữ chân tài năng quốc gia”.

Kỹ năng sinh viên cần có khi theo ngành CNTT

 • Thông minh và có óc sáng tạo
 • Đam mê công nghệ – Khả năng dịch thuật ngữ chuyên ngành
 • Kiên trì
 • Thuyết trình trước đám đông
 • Tính chính xác trong công việc

Vì sao chọn du học Canada ngành CNTT?

Được đào tạo bài bản

Tại các trường Đại học hay Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Canada, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng thiết yếu.

Ngoài việc được đào tạo những kiến thức chuyên môn một cách bài bản và cập nhật theo xu hướng hiện đại của thị trường thì sinh viên còn được thực hành trong suốt quá trình học. Đây là cơ hội để các bạn áp dụng lý thuyết vào thực tiễn và cũng là cách để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế để dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Sinh viên hoàn toàn có thể xây dựng được mạng lưới liên kết chặt chẽ khi được tìm hiểu thêm về các hoạt động của ngành CNTT ở những quốc gia khác nhau từ các bạn cũng lớp

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng cấp giá trị từ các trường Đại học/ Cao đẳng tại Canada. Bằng cấp giá trị sẽ giúp sinh viên ra trường tự tin và gây ấn tượng trong quá trình nộp đơn xin việc.

Cơ hội nghề nghiệp

Trong những năm trở lại đây, Canada đang phải đối mặt với tình trạng mất cân đối trong việc đào tạo cũng như việc làm. Bên cạnh đó, Canada đang rơi vào tình trạng già hóa nên việc thiếu nguồn nhân lực trầm trọng là điều không thể tránh khỏi.

Canada đang thực hiện nhiều chính sách ưu tiên để thu hút nhân tài ngành CNTT không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới.

Canada sở hữu một năng lực toàn cầu trong lĩnh vực CNTT và đang thực sự phát triển trong điều kiện đổi mới và thiết kế sáng tạo. Chính vì thế ngành Công nghệ thông tin tại quốc gia này đã tạo ra một số lượng lớn cơ hội việc làm cho sinh viên.

Mức lương cao

Các chuyên gia ngành Công nghệ thông tin được trả mức lương trung bình cao hơn 52% so với tiêu chuẩn quốc gia, Hiệp hội Công nghệ Thông tin Canada tuyên bố.

Những ngành liên quan đến CNTT được trả mức cao nhất bao gồm những vị trí: Nhà thiết kế website và Nhà phân tích cơ sở dữ liệu

Sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực này, dù có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với các ngành khác.

Mức lương trung bình cho những người làm việc trong ngành Công nghệ thông tin dao động trong khoảng 75,507CAD/năm.

Dễ dàng định cư

Như đã nêu ở trên, Canada đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trong ngành Công nghệ thông tin. Chính vì thế đây chính là ngành nghề được xét ưu tiên định cư tại quốc gia này với mục đích cân bằng nguồn lao động.

Canada có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề phổ biến, đó là Lao động lành nghề Liên bang (FSW) và Lao động lành nghề Quebec (QSW).

Chương trình FSW hiện đang có chính sách mở cho Kỹ sư Máy tính, trong khi QSW tạo ra một chuỗi các ngành nghề mới, như Kỹ thuật Máy tính, Hỗ trợ Máy tính, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm Máy tính.

Chính bởi vậy, Công nghệ thông tin là cái tên không thể thiếu trong danh sách các ngành nghề dễ dàng định cư tại Canada.

Nhiều sự lựa chọn về công việc

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Canada, sinh viên có nhiều lựa chọn về công việc tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp IT nổi tiếng trên thế giới.

Một số công việc mà bạn có thể lựa chọn đó là: Kỹ thuật viên mạng, Chuyên viên dịch vụ, Quản trị mạng, Quản trị viên IT, Hỗ trợ kỹ thuật, Chuyên viên mạng, Chuyên viên quản lý hệ thống, Quản trị viên Linux, Chuyên viên tích hợp hệ thống, Chuyên viên quản lý hệ thống từ xa.

Top trường đào tạo ngành IT tại Canada

 • Đại học British Columbia
 • Đại học Toronto
 • Đại học McGill
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Lethbridge
 • Đại học Carleton
 • Viện Công nghệ của Đại học Ontario
  ……………

Và còn rất nhiều các trường ĐH/CĐ khác tại Canada nổi tiếng trong việc đào tạo ngành Công nghệ thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam