IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

DU HỌC CANADA BẬC THPT: KHÔNG THỂ BỎ QUA TỈNH BANG NOVA SCOTIA

Khi quyết định cho con em mình đi du học Canada từ bậc THPT, ngoài vấn đề về chi phí, chất lượng đào tạo,… bố mẹ còn quan tâm đến địa điểm mà con mình sẽ đến học. Một trong những tỉnh bang hứa hẹn sẽ mang đến môi trường trải nghiệm thú vị, cơ...

Khi quyết định cho con em mình đi du học Canada từ bậc THPT, ngoài vấn đề về chi phí, chất lượng đào tạo,… bố mẹ còn quan tâm đến địa điểm mà con mình sẽ đến học. Một trong những tỉnh bang hứa hẹn sẽ mang đến môi trường trải nghiệm thú vị, cơ hội định cơ và phát triển tương lai cho học sinh đó là Nova Scotia.

Giới thiệu chung về tỉnh bang Nova Scotia

Nova Scotia là tỉnh bang nằm ở vùng biển phía Đông Nam Canada với lịch sử lâu đời và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Đây là tỉnh bang đông dân nhất ở khu vực Đại Tây Dương, thủ phủ của bang này là thành phố Halifax. Thành phố cũng là một trong những cảng biển quan trọng của Nova Scotia và cổng chính ra Biển Atlantic.

Không thể bỏ qua tỉnh bang Nova Scotia khi du học Canada

Do gần biển nên NS có khí hậu đại dương hơn là lục địa, đây là tỉnh ấm nhất Canada với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt.

Hệ thống giáo dục

Chính phủ tỉnh bang Nova Scotia tài trợ đi học miễn phí cho tất cả công dân Canada dưới 20 tuổi.

Các giáo viên giảng dạy tại hệ thống các trường công lập tại tỉnh bang này đều có bằng Đại học, nhận huấn luyện chuyên môn và theo sát giáo trình kiểm duyệt bởi tỉnh.

Nova Scotia còn có hệ thống giáo dục sau đại học toàn diện bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng kỹ thuật và các chương trình học nghề.

Nền kinh tế

Nền kinh tế tại tỉnh bang đa dạng với các ngành công nghiệp chủ chốt như: dịch vụ, sản xuất và khai thác mỏ.

Đánh bắt ở thềm lục địa biển Scotia là ngành nghề truyền thống của tỉnh nhưng nó đang có dấu hiệu tụt hậu do nguồn cá dần trở nên khan hiếm trong những năm gần đây.

Tuy vậy, trong thời gian gần đây, Nova Scotia đã tiến hành đa dạng hóa kinh tế thành công và giúp nhiều người thất nghiệp do ngành đánh bắt suy sút có thể tìm được việc làm mới ở những ngành nghề đang phát triển.

Thủ đô của Halifax của tỉnh bang Nova Scotia là một trung tâm đô thị lớn tập trung nhiều ngành nghề công nghiệp và chuyên môn đồng thời là cái nôi kinh tế của các tỉnh Atlantic Canada.
Du lịch cũng là một trong những ngành quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh với hơn 2 triệu lượt du khách mỗi năm.

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Người dân Canada không cần phải chi trả những dịch vụ y tế cơ bản bởi theo luật, tất cả các tỉnh bang phải cung cấp bảo hiểm y tế toàn dân cho các công dân và thường trú dân hợp pháp của Canada.

Danh sách các dịch vụ miễn phí sẽ được thay đổi theo từng tỉnh. Tuy nhiên các dịch vụ y tế như phẫu thuật thẩm mỹ, một số dịch vụ nha khoa thì hầu hết không được miễn phí.

Nova Scotia cung cấp hệ thống dịch vụ y tế công lập cho phép công dân thuộc tỉnh luôn nhận được chăm sóc y tế ở ngay văn phòng của bác sĩ, nhà riêng hoặc bệnh viện.

Chính sách cho du học sinh

Nova Scotia là một trong những tỉnh bang với đông đảo du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Cộng đồng này đóng góp một phần không hề nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế địa phương.

Nova Scotia sở hữu nhiều cơ sở giáo dục hàng đầu ở Canada, đặc biệt là các trường trung học phổ thông và các trường cao đẳng, đại học.

Hơn bất kỳ tỉnh nào khác ở Canada, khi là sinh viên quốc tế thuộc tỉnh bang Nova Scotia, bạn nhất định sẽ muốn bạn ở lại đây sinh sống và làm việc lâu dài.

Sinh viên tại đây sẽ có được điều kiện thuận lợi để đăng ký hộ khẩu thường trú thông qua chương trình nhập cư liên bang.

Bên cạnh đó, Nova Scotia còn là nơi hội tụ khoảng 500 công ty công nghệ thông tin lớn mạnh. Điều này giúp cho tỉnh sở hữu vị thế của một trong những trung tâm thương mại mang tính cạnh tranh nhất nhì trên toàn quốc và vì thế mà sinh viên dễ dàng xin việc hơn sau khi ra trường

Lợi ích khi học THPT tại Nova Scotia

Môi trường sống an toàn và thân thiện

Người dân Nova Scotia hầu hết có lòng hiếu khách với tất cả những người mới đến đây đặc biệt là du học sinh hay du khách.

Hầu hết cư dân tại đây đều cho biết rằng họ cảm nhận được sự cân bằng tuyệt vời giữa các phương diện đời sống như: Công việc, gia đình, giải trí và trách nhiệm xã hội.

Tại Nova Scotia, bạn sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống mà bạn thuộc về. Cộng đồng đa văn hóa tại đây sẽ luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái. Và không phải bận tâm về vấn đề phân biệt chủng tộc hay màu da.

Chi phí vừa phải

So với các quôc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh thì Canada có mức học phí thấp hơn. Hơn nữa, nếu chọn theo học tại các trường thuộc tỉnh bang Nova Scotia thì mức học phí sẽ rất phải chăng. Đặc biệt, tỉnh này nổi tiếng với các chương trình trung học chất lượng hàng đầu Bắc Mỹ với chi phí thấp nhất tại Canada.

Chất lượng giáo dục tốt từ bậc phổ thông đến sau đại học

Các trường Đại học và Trung học nói tiếng Anh đầu tiên của Canada đều được thành lập tại đây. Mật độ các trường ĐH trên dân số cao nhất Canada với 10 trường Đại học cho 1 triệu dân. Trong đó nhiều trường thuộc top những trường tốt nhất Canada.

Dù học ở bậc Đại học, Cao đẳng, THPT hay nghề thì bằng cấp của tỉnh Nova Scotia được công nhận rộng rãi ở Canada và trên toàn cầu. Đặc biệt, với bằng trung học phổ thông của tỉnh Nova Scotia, sinh viên có thể vào bất kỳ cao đẳng hay đại học nào trên thế giới.

Chuyển tiếp vào đại học danh tiếng

Hầu hết học sinh nào hoàn tất tới 70% chương trình THPT tại tỉnh bang Nova Scotia sẽ được vào đại học. Hơn nữa, nếu hoàn tất 70% điểm tiếng Anh của Nova Scotia, bạn không cần thi Anh văn đầu vào khi xin vào đại học. Hệ thống giáo dục của Nova Scotia cũng cho phép học sinh chuyển tiếp đến tỉnh khác và nước khác dễ dàng, căn cứ vào số tín chỉ mà học sinh đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam