IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Tại sao nên du học Canada bậc Thạc sĩ?

Học Thạc sĩ ở Canada Du học bậc Thạc sĩ Khoa học Xã hội (Masters of Arts – MA) tại Canada sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ từ nền giáo dục chất lượng, mà còn từ cảnh quan thiên nhiên phong phú đa dạng. Canada được biết đến với...

Học Thạc sĩ ở Canada

Du học bậc Thạc sĩ Khoa học Xã hội (Masters of Arts – MA) tại Canada sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ từ nền giáo dục chất lượng, mà còn từ cảnh quan thiên nhiên phong phú đa dạng. Canada được biết đến với các cộng đồng đa văn hóa, nhịp sống sôi động và nhiều cơ hội việc làm trong lúc đi học và sau khi tốt nghiệp. Các địa điểm phổ biến với sinh viên quốc tế bao gồm Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec, với sự đa dạng về ngành học và chương trình đào tạo.

Tại sao nên du học Canada bậc Thạc sĩ?

 • Các trường đại học danh tiếng: Canada tự hào có 26 trường đại học nằm trong top 300 trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings® 2020, gồm các trường như Đại học Toronto và Đại học McGill.
 • Cơ hội làm thêm: Sinh viên quốc tế ở Canada có thể làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 30 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ mà không cần giấy phép làm việc. Một số chương trình học cũng tạo cơ hội thực tập cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc.
 • Các chương trình nghiên cứu: Canada nổi tiếng với các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu và cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành.
 • Triển vọng việc làm sau tốt nghiệp: Canada là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Chất lượng cuộc sống: Canada được biết đến là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, chi phí hợp lý và cuộc sống đa văn hóa.
 • Phong cảnh thiên nhiên lý tưởng: Từ vẻ đẹp của Great Lakes ở Ontario và Rocky Mountains cho đến vùng Lãnh thổ Tây Bắc rộng lớn, hoang sơ, có rất nhiều điều bạn có thể khám phá trong thời gian học Thạc sĩ ở Canada.

Du học Canada – Chọn trường như thế nào?

Một vài điều bạn cần lưu ý khi chọn trường:

 • Chất lượng giáo dục: Bạn có thể đọc các đánh giá về trường đại học từ các cựu sinh viên để tìm hiểu về trải nghiệm bạn sẽ có được khi theo học tại đây.
 • Địa điểm: Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec là những lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế du học Canada. Hãy chọn địa điểm phù hợp với bạn về nhịp sống, chi phí sinh hoạt và cộng đồng sinh viên.
 • Học phí: Mặc dù học phí ở các trường thường tương đương với nhau, một số trường sẽ có hỗ trợ học phí và học bổng nhiều hơn. Vì vậy hãy luôn theo dõi website của trường hoặc nắm các thông tin học bổng từ IEP nhé.
 • Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Bạn có thể cân nhắc tìm một trường đại học có nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, vì trường sẽ hỗ trợ bạn về các vấn đề như chỗ ở, phúc lợi sinh viên và cơ hội việc làm sau đại học.

Yêu cầu tuyển sinh ở các trường đại học Canada

Các yêu cầu chung của các khóa học MA ở Canada gồm có:

 • Bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân Canada
 • Kết quả thi GRE/GMAT
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Thư giới thiệu – Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giảng viên đại học, hoặc từ công ty mình đã làm việc, tùy thuộc vào yêu cầu từ trường đại học của bạn.
 • Các yêu cầu khác – Một số trường đại học có thể yêu cầu bạn nộp một bài viết mẫu để đủ điều kiện xét tuyển của ngành học.

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch du học Thạc sĩ ở Canada? Hãy liên hệ ngay IEP EDU để được hướng dẫn và tư vấn từ quy trình nộp đơn đến xin visa du học Canada, tất cả đều miễn phí!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IEP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IEP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IEP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam