fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

ĐỊNH CƯ CANADA CÙNG NHÓM NGÀNH HOT

IEP MARKETING

Định cư Canada cùng nhóm ngành hot chính là giải pháp bù đắp lượng nhân lực thiếu hụt lớn trong các ngành nghề mũi nhọn tại đất nước này.

Định cư Canada cùng nhóm ngành hot

Theo thông tin mới nhất từ CIC News và tổng cục thống kê của Canada, một số nhóm ngành được đánh giá có triển vọng cao tại Canada bao gồm:

 • Healthcare – Nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ
 • Science, Technology, Engineering and Mathematics (STEM) – Nhóm ngành STEM
 • Trade – Nhóm ngành thợ tay nghề
 • Transport – Nhóm ngành vận tải
 • Agriculture and agri-food – Nhóm ngành nông nghiệp và thực phẩm

Có thể kể đến một vài lý do vì sao các công việc này lại được xếp vào nhóm các ngành nghề dễ định cư tại Canada như sau:

 • Việc làm định cư đều là các công việc yêu cầu người lao động có kinh nghiệm nhất định.
 • Nhu cầu sử dụng lao động tại Canada khá nhiều nhưng không có nhiều người lao động tay nghề cao ứng tuyển. Vậy nên Canada đưa ra chính sách cấp quốc tịch cho người lao động. Như vậy họ sẽ làm việc tại Canada lâu dài hơn.
 • Canada cũng muốn mang đến một sự cam kết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, giúp họ yên tâm công tác.
 • Đây cũng là mong muốn của nhiều người lao động khi làm việc tại Canada. Vậy nên chính phủ nước này tạo điều kiện để người lao động hoàn thành nguyện vọng đó.
Định cư Canada cùng nhóm ngành hot
Định cư Canada cùng nhóm ngành hot

Các ngành nghề dễ định cư tại Canada

 • Healthcare – Nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ

Theo CIC, giai đoạn 2019 – 2028 ước tính tại Canada sẽ có hơn 33.500 công việc được mở dành riêng cho ngành y tá – điều dưỡng – chăm sóc sức khỏe nói chung. Vì sự thiếu hụt nhân sự tại Canada và dân số đang già hóa, số lượng người làm trong ngành nghỉ hưu nhiều hơn. Do đó, đối với các công dân nước ngoài có bằng cấp, kinh nghiệm, có thể giao tiếp tiếng Anh muốn gia nhập vào thị trường việc làm của ngành là không hề khó. Và điều dưỡng, y tá đang là một trong những ngành được ưu tiên định cư, chú trọng đầu tư của chính phủ Canada.

Tùy theo năng lực và vị trí làm việc mà y tá – điều dưỡng – người làm công tác chăm sóc sức khỏe sẽ có mức lương khác nhau. Theo số liệu từ Neuvoo, mức lương của vị trí điều dưỡng dao động từ $41.396 – $128.657 CAD/năm tùy vào bằng cấp, kinh nghiệm, thời gian làm việc và năng lực (tương đương 716 triệu – 2,2 tỷ đồng/năm).

 • Science, Technology, Engineering and Mathematics (STEM) – Nhóm ngành STEM

Canada nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng và các ngành học STEM không phải là ngoại lệ. Các ngành học này đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế.

Canada nổi nổi tiếng với chính sách chính sách di cư mở cửa và hỗ trợ nhằm thu hút các tài năng STEM từ khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo ra cơ hội tuyệt vời cho sinh viên muốn khám phá và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực STEM tại một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ và khoa học trên thế giới.

 • Trade – Nhóm ngành thợ tay nghề

Tại Canada, chính sách nhập cư đang được nới lỏng hơn rất nhiều nếu so với các nước Mỹ, Anh nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực có tay nghề cao đối với đại đa số ngành nghề đang ở trong tình trạng thiếu hụt lao động và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới. Skilled Worker (SW – Định cư Canada diện tay nghề) cũng không ngoại lệ khi mà đây thực sự là một tập hợp gồm các chương trình hấp dẫn với nhiều chính sách có lợi cho lực lượng lao động có tay nghề hoặc trình độ học vấn cao và sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

 • Transport – Nhóm ngành vận tải

Đối với một quốc gia có nền kinh tế phát triển như Canada, ngành vận tải và logistics có vai trò xương sống, đảm bảo sự vận hành trơn tru của hàng hóa trong chuỗi cung ứng đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng đối với nhóm ngành này tại Canada luôn ở mức cao.

Cụ thể, trong năm 2024, ngành vận tải và logistics sẽ cần bổ sung thêm 37.900 nhân lực mới, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động quốc tế với mức thu nhập cao, từ 45.000 – 80.000 CAD/1 năm.

Đặc biệt, nằm trong chương trình định cư Canada cùng nhóm ngành hot – nhóm ngành vận tải cũng là nhóm ngành thuộc danh sách những ngành nghề được định cư tại Canada (do thuộc TEER 0, 1, 2, 3), vậy nên, sẽ gia tăng cơ hội đậu hồ sơ xin visa thường trú nhân cho các ứng viên có nguyện vọng định cư Canada cùng gia đình.

 • Agriculture and agri-food – Nhóm ngành nông nghiệp và thực phẩm

Theo thống kê, trong năm 2024, Canada sẽ cần tuyển dụng thêm 10.100 nhân lực làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, và tính đến năm 2033, quốc gia này sẽ cần tuyển dụng thêm 30.000 nhân lực để bổ sung vào các vị trí nhân sự đã nghỉ hưu mà không có người kế nhiệm.

Chính vì lẽ đó, Chính phủ Canada đẩy mạnh việc tuyển dụng người lao động nước ngoài đến Canada theo diện visa thường trú – định cư để tiếp quản các trang trại hiện có nhằm tránh tình trạng thiếu lao động, đặc biệt là ở các tỉnh bang như Alberta, Manitoba và Saskatchewan. Chính vì vậy mà nhóm ngành này được xếp vào danh sách những ngành dễ định cư ở Canada.

Không chỉ thuộc chương trình định cư Canada cùng nhóm ngành hot, việc quyết định đến Canada đảm nhiệm các vị trí trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ mang đến cho bạn đa dạng nhiều lựa chọn nghề nghiệp với mức lương từ 45.000 – 75.000 CAD/1 năm.

Định cư Canada cùng nhóm ngành hot sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trên hành trình chinh phục PR tại Canada.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam