fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TIÊU BIỂU TẠI CANADA

IEP MARKETING

So với các hệ thống giáo dục đại học khác, các chương trình cấp bằng của Canada cũng linh hoạt hơn. Những chương trình du học tiêu biểu tại Canada sẽ được thiết kế phù hợp với sở thích cá nhân khác nhau và cả mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên sau này.

Chương trình phổ thông tại Canada – Chương trình du học tiêu biểu tại Canada

Các trường trung học tại Canada cung cấp chương trình giáo dục trung học chất lượng hàng đầu cho vô số học sinh trong nước và quốc tế thuộc các quốc gia xung quanh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), thiếu niên tại Canada được đánh giá cao trên thế giới, xếp hạng các hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới. Trong lần đánh giá quy mô toàn cầu, Canada xếp hạng thứ 6 về môn đọc, thứ 12 về toán và thứ 8 về khoa học.

Để có thể đạt được điều này, phần lớn giáo viên tại Canada đều có thành tích rèn luyện xuất sắc, có tối thiểu bằng cử nhân và 1 năm đào tạo sư phạm thực hành, với rất nhiều thầy cô tiếp tục lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Giáo viên được yêu cầu thường xuyên nâng cấp kỹ năng của họ thông qua giáo dục liên tục và phát triển chuyên môn.

Chương trình du học hè Canada

Du học hè Canada là một chương trình giáo dục ngắn hạn cho những du học sinh muốn trải nghiệm nền giáo dục, văn hóa và cuộc sống của Canada trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần. Bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan các địa danh nổi tiếng và giao lưu với các bạn bè quốc tế.

Chương trình du học tiêu biểu tại Canada
Chương trình du học tiêu biểu tại Canada

Du học nghề tại Canada – Chương trình du học tiêu biểu tại Canada

Không khó để các bậc phụ huynh tìm thấy các trường cao đẳng và trường dạy nghề chất lượng cao trên khắp các bang tại Canada. Ở các thành phố và thị trấn nhỏ hơn, thì chi phí sinh hoạt thấp hơn. Ngay cả tại các thành phố lớn của Canada cũng sẽ có mức sinh hoạt phí tương đối phải chăng hơn, so với nhiều thành phố trên thế giới.

Các chương trình dạy nghề tập trung vào các nghề nghiệp chuyên sâu; hỗ trợ sinh viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức và đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Do đó, các bạn có thể tốt nghiệp trong vòng hai năm, và bước ngay vào lĩnh vực sự nghiệp đang lựa chọn.

Để có thể nhận được bằng cấp chứng nhận là lực lượng lao động có trình độ cao, các bạn sẽ cần được đào tạo nghề chính thức để có chứng chỉ chuyên môn sau khi hoàn thành khoá học.

Dự bị đại học tại Canada

Dự bị đại học tại Canada là khóa học ngắn hạn thường chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Mục đích của chương trình học này chính là giúp học sinh có thể tự tin bước vào cấp bậc đại học.

Học dự bị đại học tại Canada phù hợp cho học sinh lớp 11 trở lên. Các em học sinh sẽ được bồi dưỡng thật vững kiến thức các môn học trước khi tham gia bất kỳ trường đại học nào. Trong quá trình tham gia chương trình dự bị đại học Canada, học sinh vẫn được tích lũy tín chỉ như cấp bậc đại học.

Chương trình du học tiêu biểu tại Canada
Chương trình du học tiêu biểu tại Canada

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

Du học Canada bậc Đại học – Chương trình du học tiêu biểu tại Canada

Tại Canada có tới 26 trường đại học ở Canada góp mặt trong QS World University Rankings 2019, trong đó có 3 trường nằm trong top 50 thế giới, 11 trường khác lọt vào top 300 thế giới.

Hai trường đại học ‘hot’ nhất khi du học Canada chính là Đại học Toronto (thứ 28) và Đại học McGill (thứ 33), nằm tại Toronto và Montréal (hai thành phố lớn nhất ở Canada). Cũng được xếp hạng trong top 220 toàn cầu còn có Đại học Alberta, Đại học McMaster, Đại học Montréal, Đại học Waterloo và Đại học Western.

Tương tự như các quốc gia khác, chương trình đại học tại Canada cấp bằng cử nhân/tú tài, thường sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 năm.

Hệ thống giáo dục đại học tại Canada cung cấp ba bằng cấp: bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Ngoài ra, bằng MBA ở Canada sẽ nâng cao kỹ năng kinh doanh của bạn và cung cấp cho bạn tấm vé để bước vào thế giới kinh doanh với tất cả những kiến ​​thức cần thiết. Là một sinh viên quốc tế, bạn được hoan nghênh hoàn thành toàn bộ hoặc một phần chương trình giáo dục của mình tại Canada.

Du học Canada bậc Sau đại học

Khá nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa chương trình Postgraduate và Master (Thạc sĩ). Tuy nhiên, trên thực tế hai chương trình này hoàn toàn không giống nhau vì chương trình Postgraduate là một khóa học ở giữa bậc Bachelor (cử nhân) và Master, có tác dụng bổ sung thêm kiến thức và bổ trợ cho bằng Bachelor. Khóa học này giúp cung cấp chứng chỉ sau đại học và không thể sử dụng để làm hồ sơ xin học Master.

Bên cạnh đó, khi bạn học chương trình Postgraduate bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào các chương trình thực tập hưởng lương (co-op). Không chỉ được học hỏi những kiến thức chuyên sâu và được làm quen với công việc thực tế mà bạn còn được trả lương và có cơ hội được ở lại doanh nghiệp làm việc sau khi kết thúc khóa thực tập.

Phần lớn các chương trình cấp bằng ở Canada được giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên đến từ các quốc gia không phải là tiếng mẹ đẻ sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình thông qua TOEFL hoặc IELTS. Hãy liên hệ với IEP Education để được đồng hành và hỗ trợ nhé.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam