fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

CANADA THÍ ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ NÔNG THÔN TẠI 11 CỘNG ĐỒNG

Ngày 14/6 vừa qua, bộ trưởng di trú Ahmed Hussen thông báo, chính phủ liên bang sẽ chọn 11 cộng đồng để áp dụng thí điểm chương trình di trú nông thôn mới. Ông Hussen khẳng định rằng, những nơi có ý định thí điểm sẽ có được nguồn nhân lực và công dân mới...

Ngày 14/6 vừa qua, bộ trưởng di trú Ahmed Hussen thông báo, chính phủ liên bang sẽ chọn 11 cộng đồng để áp dụng thí điểm chương trình di trú nông thôn mới.

Ông Hussen khẳng định rằng, những nơi có ý định thí điểm sẽ có được nguồn nhân lực và công dân mới mà hiện chính phủ đang rất cần để vực dậy và phát triển nền kinh tế trì trệ, sa sút ở đó.

Danh sách những cộng đồng được thực hiện chương trình thí điểm di trú nông thôn và miền Bắc được Bộ trưởng Ahmed Hussen công bố vào hôm 14/6 vừa qua.

Theo đó, các chủ thuê lao động ở nông thôn sẽ có quyền được lựa chọn trực tiếp các di dân để thuê làm việc cho họ và di dân cũng sẽ được quyền chọn 1 trong 11 cộng đồng để làm việc và định cư.

Kể từ khi liên bang không còn đóng vai trò tìm kiếm di dân cho phù hợp với nhu cầu của các chủ thuế lao động và các cộng đồng thì những vùng nông thôn và miền Bắc tại Canada hiện đang bị giảm dân số.

Và nghiêm trọng hơn, ở những nơi này đang bị thiếu nhân lực trầm trọng nên sau khi công bố chương trình thí điểm sẽ tìm được và thu hút thêm những cư dân muốn đến đây để sinh sống cũng như định cư.

Đã từng trao đổi và nói chuyện với nhiều công ty ở nông thôn đang rất cần lao động, bộ trưởng Hussen cho biết, một số công ty đã phải rất tiếc nuối vì thiếu lao động có tay nghề nên đã phải từ chối các hợp đồng hàng triệu đô-la

Chính quyền địa phương tại các thị trường và cộng đồng nhỏ lâu nay đã và đang kêu gọi liên bang có nhiều biện pháp để họ thu hút di dân mới bởi hiện nay có hơn 2/3 di dân chọn định cư tại các thành phố lớn.

Chính quyền Canada ngày càng có những chính sách cởi mở với người nhập cư

Để tăng tính hấp dẫn của địa phương mình với những di dân muốn làm việc và định cư lâu dài tại Canada, một số cộng đồng nông thôn tại đây đang đầu tư mạnh mẽ vào những dịch vụ hỗ trợ định cư và hội nhập cho di dân mới.

Vì những lý do trên, mà chính phủ liên bang mong muốn thực hiện chương trình định cư thí điểm cho 11 cộng đồng này.

Từ khi Bộ trưởng Di trí công bố thì ngay lập tức những vùng này sẽ nhận được nhiều loại hỗ trợ khác nhau để thí điểm chương trình mới này.

11 cộng đồng nông thôn được chọn để áp dụng chương trình thí điểm di trú đó là:

  • – Ontario: Thunder Bay, Sault-Ste-Marie, Sudbury, Timmins và North Bay.
  • – Manitoba: Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee và Brandon.
  • – Saskatchewan: Moose Jaw.
  • – Alberta: Claresholm.
  • – British Columbia: West Kootenay và Vernon.

Chương trình mới này được thiết kế ngay sau khi chương trình thí điểm đã thành công trong việc tăng dân số và đáp ứng các nhu cầu lao động tại các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương.

Hiện tại, chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi vừa hấp dẫn các du học sinh đến học tập và thu hút di dân đến định cư. Đây sẽ là cơ hội rất tốt và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho những người mong muốn được sinh sống, học tập, làm việc và muốn trở thành thường trú nhân tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam