fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Các dịch vụ y tế và hỗ trợ khi du học Canada

Nếu bạn cần giúp đỡ khi đang du học Canada, bạn chỉ việc yêu cầu Chuyển đến sinh sống tại một quốc gia mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chính vì vậy, hầu hết các trường đại học, cao đẳng và cơ sở giáo dục đều cung cấp các dịch vụ hỗ trợ...

Nếu bạn cần giúp đỡ khi đang du học Canada, bạn chỉ việc yêu cầu

Chuyển đến sinh sống tại một quốc gia mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chính vì vậy, hầu hết các trường đại học, cao đẳng và cơ sở giáo dục đều cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống ở Canada và tận dụng triệt để thời gian học tập (và nghỉ lễ) của mình.

Bạn có thể truy cập vào các trang web của Liên đoàn Sinh viên Canada và Liên hiệp các Hội Sinh viên Canada để tìm hiểu thêm về cách họ giúp đỡ sinh viên và   đại diện cho bạn làm việc với chính phủ.

Giữ gìn sức khỏe trong thời gian du học Canada

Bạn sẽ thấy hỗ trợ y tế là rất cần thiết khi  sinh sống  tại Canada.

Công dân Canada và  công dân thường trú tiếp cận các dịch vụ y tế thông qua hệ thống y tế công cộng quốc gia, nhưng tùy thuộc vào từng tỉnh bang để xác định xem những công dân tạm trú như sinh viên quốc tế có được hưởng những quyền lợi như  vậy hay không. Bạn sẽ cần một số chương trình bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân để giảm thiểu thời gian chờ đợi và các trường hợp loại trừ.

Hãy mang theo 1 lá thư hoặc đơn thuốc từ bác sĩ nếu bạn mang theo thuốc đến Canada, kiểm tra lại trang web của Chính phủ Canada để nắm rõ bất kỳ yêu cầu bổ sung nào trước khi đi.

Tìm bác sĩ địa phương

Khi bạn bị bệnh, bác sĩ tại địa phương sẽ cung cấp dịch vụ y tế cơ bản và đảm bảo, và cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ trong tương lai. Họ cũng có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia nếu cần.

Để tìm một bác sĩ địa phương, bạn cần phải:

  • Hỏi thông tin từ người bạn quen
  • Liên hệ với dịch vụ hỗ trợ nhập cư
  • Liên lạc với một trung tâm y tế cộng đồng trong khu vực của bạn để xem bạn có thể liên hệ bác sĩ nào
  • Liên hệ một phòng khám tư nhân.
Khám nha khoa

Cách tốt nhất để tìm một nha sĩ thường là tìm kiếm trực tuyến hoặc hỏi  người quen. Hãy nhớ rằng, chăm sóc nha khoa không được miễn phí trong gói bảo hiểm y tế của chính phủ, do đó bạn có thể  muốn mua bảo hiểm bổ sung để chi trảchi phí nha khoa

Nên làm gì trong tình huống khẩn cấp?

Nếu bạn cần trợ giúp y tế khẩn cấp,  hãy đến phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất hoặc gọi đến số 911.

Các cuộc gọi đến 911 đều miễn phí và tất cả các dịch vụ y tế khẩn cấp đều miễn phí tại các bệnh viện. Tùy thuộc vào nơi bạn sống và tình trạng của bạn, có thể bạn phải trả một khoản phí cho dịch vụ cứu thương.

Nếu sức khoẻ bạn đang ở tình trạng nghiêm trọng như tiểu đường, cao huyết áp hoặc dị ứng thuốc, bạn  sẽ cần đeo  vòng cổ hoặc vòng tay y tế có ghi  rõ tình trạng sức khoẻ bản thân.

Hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn IEP để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi thăm khám sức khỏe tại Canada.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IEP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IEP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IEP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam