fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO COMPUTER SCIENCE

IEP MARKETING

Điểm nhanh Top 5 trường đào tạo computer science tốt nhất thế giới dựa trên các bảng xếp hạng quốc tế uy tín như QS World University Rankings và Times Higher Education.

Ngành Khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính (Computer Science) là “chìa khóa” để bứt phá trong cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số, đô thị thông minh bền vững trên thế giới và ở Việt Nam. Ngành khoa học máy tính bao gồm nghiên cứu cấu trúc dữ liệu, cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, phân tích dữ liệu, các thuật toán xử lý dữ liệu, khai phá dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và các hệ thống dữ liệu lớn phục vụ mọi mặt của kinh tế – xã hội.

Nhu cầu nhân lực của ngành khoa học máy tính hiện nay như thế nào?

Tại Mỹ, khoa học máy tính là một trong những ngành nghề được đánh giá là có thị trường việc làm tốt nhất với mức lương trung bình 86.320 USD/tháng, cao hơn 38.640 USD so với các ngành nghề khác. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của ngành này lên đến hơn 500.000 vị trí trong khi đó, mỗi năm chỉ có khoảng gần 50.000 kỹ sư khoa học máy tính tốt nghiệp ra trường.

Tại Việt Nam, khoa học máy tính là 1 trong những ngành nghề nằm trong danh mục công nghệ 4.0. Công bố mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, máy tính và công nghệ thông tin là 1 trong 2 lĩnh vực ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất.

Đánh giá của Google Brain, nhu cầu nhân lực phục vụ cho lĩnh vực AI là 1 triệu người, nhưng hiện mới có khoảng 10.000 nhân lực chất lượng cao đáp ứng. Dự báo, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 900.000 nhân sự khoa học máy tính trong năm 2022 trên tổng nhu cầu 350.000 người của toàn thị trường.

Top 5 trường đào tạo computer science
Top 5 trường đào tạo computer science

Top 5 trường đào tạo computer science tốt nhất thế giới

Ngành khoa học máy tính (CS) đang và sẽ tiếp tục là một lĩnh vực đầy tiềm năng với nhu cầu nhân lực cao, mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển rộng mở, thu hút lượng lớn học sinh trên khắp thế giới quan tâm và đăng ký học.  Điểm nhanh Top 5 trường đào tạo computer science tốt nhất thế giới dưới đây:

  • Massachusetts Institute of Technology (MIT) – Hoa Kỳ

MIT là cái tên hàng đầu không chỉ trong lĩnh vực khoa học máy tính mà còn trong nhiều ngành khác. Trường nổi tiếng với chương trình giảng dạy tiên tiến và các nghiên cứu đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, học máy, và khoa học dữ liệu.

Tốt nghiệp Viện công nghệ Massachusetts, hầu hết sinh viên tiếp tục con đường sự nghiệp về các lĩnh vực sau: thiết kế trò chơi điện tử, làm việc trên siêu máy tính, nghiên cứu robot và thường gia nhập các công ty lớn như Google và Microsoft.

  • Stanford University – Hoa Kỳ

Stanford có vị trí địa lý thuận lợi nằm ngay trung tâm thung lũng Silicon, nơi có nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Trụ sở của khoa khoa học máy tính là tòa nhà khoa học máy tính Gates, được đặt theo tên của doanh nhân Bill Gates, người đã quyên góp 6 triệu USD cho dự án.

Trường cung cấp chương trình đào tạo xuất sắc và cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu như Google, Apple, và Facebook.

  • Carnegie Mellon University – Hoa Kỳ

Carnegie Mellon nổi tiếng với chương trình đào tạo chuyên sâu và các dự án nghiên cứu lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính. Trường cũng có các trung tâm nghiên cứu hàng đầu như Viện Robot (Robotics Institute) và Viện công nghệ phần mềm (Software Engineering Institute).

  • University of California, Berkeley (UC Berkeley) – Hoa Kỳ

UC Berkeley là một trong những trường đại học công lập hàng đầu thế giới với chương trình đào tạo khoa học máy tính mạnh mẽ. Trường có nhiều giáo sư và cựu sinh viên nổi tiếng trong lĩnh vực này.

  • University of Oxford – Vương quốc Anh

Oxford là trường đại học hàng đầu tại châu Âu với lịch sử lâu đời và uy tín cao. Chương trình khoa học máy tính của Oxford đặc biệt mạnh về lý thuyết tính toán, an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo.

Bạn đã sẵn sàng trở thành tân sinh viên của Top 5 trường đào tạo computer science tốt nhất thế giới, liên hệ ngay với IEP để biết thêm chi tiết.

Nguồn: Times Higher Education

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam