Yêu cầu về visa du học Anh

Sau đây là những thứ bạn cần biết về các loại visa liên quan đến việc du học Anh Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của IEP luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ...

Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của IEP luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa du học Anh.

Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa du học Anh của bạn trở nên đơn giản hơn, IEP có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

Loại visa bạn cần sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và loại hình học tập bạn muốn thực hiện.

Sau đây là bảng tổng quan về các loại visa du học Anh và yêu cầu cụ thể:

Loại visa học sinh Dành cho đối tượng Thời điểm xin visa Thời gian đến Anh
Lộ trình du học sinh (trước đây là Visa sinh viên Bậc 4 (Phổ thông) Học viên từ 16 tuổi trở lên và đã được một cơ sở giáo dục tại VQ Anh mời học 1 khoá Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn Tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn. Tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng
Lộ trình du học sinh (Trẻ em) Học viên từ bốn đến 17 tuổi và đã được một cơ sở giáo dục tại VQ Anh mời học 1 khoá và có một người tài trợ cho Lộ trình du học sinh hợp cách, chẳng hạn như một trường đóng phí độc lập Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn Tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn Tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng
Visa học tập ngắn hạn Học viên được mời học một chương trình ngắn hạn tại VQ Anh, chẳng hạn như một khóa học tiếng Anh hay khóa đào tạo Ba tháng trước ngày bạn lên đường đến Vương Quốc Anh Tùy thuộc vào ngày di chuyển bạn đưa ra

Để đủ điều kiện nhận visa theo lộ trình du học sinh (Student route), bạn phải:

• Được mời tham dự vô điều kiện một khoá học nào đó và có một người tài trợ lộ trình du học sinh được cấp phép
  • Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh
  • Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả cho khoá học của bạn.
Xin visa trực tuyến

Bạn phải nộp đơn xin visa sinh viên trực tuyến bằng cách sử dụng trang mạng chính thức của Chính phủ VQ Anh (trừ khi bạn nộp hồ sơ từ Bắc Triều Tiên, khi đó bạn có thể nộp mẫu đơn bản cứng).

Bạn có thể xin visa du học Anh lên tới ba tháng trước ngày khởi hành dự kiến. Ngày nộp đơn của bạn là ngày mà bạn phải đóng phí xin visa.

Nếu bạn có bất cứ tài liệu bổ sung nào, hãy đảm bảo tài liệu đó được dịch sang tiếng Anh. Mỗi tài liệu được dịch phải được ghi ngày tháng năm, có tên và chữ ký của biên dịch viên kèm theo xác nhận sao y chính xác tài liệu gốc.

Các điều kiện về ngôn ngữ Anh

Bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ Anh của mình khi bạn nộp đơn xin visa du học Anh. Điều này thường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra đảm bảo về ngôn ngữ Anh.

Cơ quan Visa và Di trú Vương Quốc Anh (UKVI) có những điều kiện tối thiểu về ngôn ngữ Anh đối với đọc, viết, nghe và nói dựa trên trình độ học tập của bạn. Cơ sở giáo dục (nhà tài trợ) của bạn có thể có những đòi hỏi khác về ngôn ngữ Anh.

Có khả năng bạn sẽ được một nhân viên của UKVI phỏng vấn như một phần của thủ tục xin visa du học Anh. Nếu bạn không thể thực hiện một cuộc đối thoại đơn giản mà không cần phiên dịch viên, có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh bất kể bạn có kết quả học tiếng Anh tốt thế nào đi nữa.

Làm thủ tục lấy dấu vân tay

Như một phần của thủ tục xin visa, bạn cũng phải xin làm thủ tục lấy dấu vân tay (BRP) từ UKVI. Bạn sẽ cần thực hiện một cuộc hẹn với UKVI để quét vân tay các ngón tay và ngón cái và chụp ảnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay IEP EDU để được giải đáp và hướng dẫn tất cả các thủ tục xin visa du học Anh hoàn toàn miễn phí