ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /home/amxsjbzo/addondomain/iep.edu.vn/wp-includes/l10n.php on line 838
https://iep.edu.vn/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Phương tiện đi lại khi du học Anh - IEP EDUCATION

Phương tiện đi lại khi du học Anh

Hiểu rõ về các loại hình di chuyển giúp bạn đi đến những địa điểm cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng Vương quốc Anh có diện tích tương đối nhỏ, nên bạn có thể di chuyển rất dễ dàng bằng cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đạp xe, đi...

Vương quốc Anh có diện tích tương đối nhỏ, nên bạn có thể di chuyển rất dễ dàng bằng cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đạp xe, đi bằng xe hơi hoặc máy bay. Bạn có thể được giảm giá khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại Anh, nhưng hãy tìm hiểu trước, vì có thể bạn sẽ phải xin cấp thẻ du lịch đặc biệt hoặc đáp ứng được các điều kiện khác.

Đi tàu

Tàu điện ngầm (còn gọi là Tube) có thể đưa bạn đi khắp nơi trong thành phố và ngoại ô London. Bạn sẽ được giảm giá khi mua vé tàu hoặc dùng thẻ Oyster nếu bạn là sinh viên học toàn thời gian.

Nếu bạn muốn ghé thăm những thành phố khác tại Anh, đi tàu là lựa chọn phổ biến và tiện lợi, nhưng có thể sẽ khá tốn kém. Bạn có thể được giảm giá nếu đặt vé trực tuyến.

Đi xe buýt

Những chiếc xe buýt “hai tầng” chắc có lẽ là hình ảnh không còn quá xa lạ với bạn. Bạn có thể đón xe buýt trong các thành phố trên khắp Vương quốc Anh bằng cách sử dụng thẻ du lịch, thẻ Oyster, hoặc mua vé xe từ tài xế.

Với những hành trình dài hơn, bạn nên di chuyển bằng xe khách, và có thể sẽ cần mua vé trước. Bạn nên hỏi nhân viên bán vé về chính sách giảm giá cho học sinh- sinh viên để được hỗ trợ cũng như nhận ưu đãi.

Đi xe hơi

Nếu bạn muốn lái xe ở Anh, bạn cần có giấy phép và hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực. Bạn cũng phải tuân thủ luật đường bộ tại đó. Và luôn lưu ý rằng phương tiện giao thông của VQ Anh đi phía bên trái. Điều này cũng sẽ là một trong những điều mới lạ, một chút khó khăn khi bạn có ý định tự lái xe.

Nếu bạn không muốn tự chạy xe, xe taxi ,còn được gọi là “taxi đen” là lựa chọn lý tưởng cho những quãng đường ngắn, hoặc bạn có thể đặt chỗ từ sớm để thuê taxi mini hay xe có tài xế riêng.

Đi xe đạp

Ngoài tiết kiệm, đạp xe còn giúp bạn duy trì vóc dáng – nhưng hãy lái xe an toàn và tuân thủ luật đường bộ. Nếu không có xe riêng, bạn có thể thuê xe ở trường, hoặc tại các trạm thuê xe quanh thành phố nếu bạn sống ở London.