fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học tại Manchester – Vương quốc Anh

1. Đôi nét về thành phố Manchester Manchester là thành phố thịnh vượng và phát triển trên mọi lĩnh vực. Đây cũng là thủ đô kinh tế và văn hóa của Vương quốc Anh. Nằm cách London chỉ khoảng 296km, bạn có thể đi bằng tàu hỏa và trong khoảng 2.5 giờ là đã có...

1. Đôi nét về thành phố Manchester

Manchester là thành phố thịnh vượng và phát triển trên mọi lĩnh vực. Đây cũng là thủ đô kinh tế và văn hóa của Vương quốc Anh. Nằm cách London chỉ khoảng 296km, bạn có thể đi bằng tàu hỏa và trong khoảng 2.5 giờ là đã có thể có mặt ở Manchester. Với những trường đại học danh tiếng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng quý báu, Manchester là điểm đến du học đáng mơ ước của bất kỳ sinh viên quốc tế nào.

2. Các trường đại học tại Manchester

Hiện nay, có hơn 100,000 sinh viên đang theo học tại 4 trường đại học và cao đẳng tại Manchester:

– University of Manchester

– University of Salford

– Manchester Metropolitan University

– Manchester College

3. Chi phí sinh hoạt, ăn ở và đi lại bình quân tại Manchester

Thuê nhà

£71.33

Thực phẩm

£24.90

Điện, nước, gas

£19.94

Sách và tài liệu nghiên cứu

£6.66

Đi lại

£42.00

Lưu ý: Chi phí được ước tính theo tuần. Chi phí thực tế phụ thuộc vào khả năng kiểm soát tài chính của mỗi sinh viên.

4. Công việc phổ biến cho sinh viên Việt Nam tại Manchester

Sinh viên quốc tế tại Manchester được phép làm việc 20h/tuần, với mức lương tối thiểu £5.35/h. Thời gian làm việc rất linh hoạt, sinh viên có thể chọn lựa thời gian phù hợp với mình. Như vậy, nếu làm đủ 20h/tuần, sau khi trừ thuế, bạn có thể kiếm được 1 khoản thu nhập không nhỏ là £360/tháng để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt.

Các sinh viên năm đầu thường làm những công việc đơn giản như bồi bàn, bán hàng,… Những sinh viên năm cuối có thể làm trợ lý văn phòng, hỗ trợ đề án hoặc làm việc tại thư viện trường,…

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về việc làm thêm cho sinh viên quốc tế ở Manchester tại địa chỉ website www.monster.co.uk hoặc www.gumtree.co.uk

Lưu ý: Bạn không được phép làm việc quá 20 giờ/tuần trong kỳ học chính, trừ trường hợp công việc đó là một chỗ làm thực tập đã được thỏa thuận trước hoặc là chương trình thực tập bắt buộc của khóa học do nhà trường thu xếp.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IEP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IEP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IEP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IEP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IEP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam