fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Con người và văn hóa Vương Quốc Anh

Bạn chuẩn bị bắt đầu hành trình du học tại vương quốc Anh? Sau đây là những điều bạn cần lưu ý Có khả năng bạn đã mường tượng một hình ảnh đẹp về Vương quốc Anh trong đầu mình. Đây là một trong những đất nước dễ nhận biết nhất trên thế giới và...

Bạn chuẩn bị bắt đầu hành trình du học tại vương quốc Anh? Sau đây là những điều bạn cần lưu ý

Có khả năng bạn đã mường tượng một hình ảnh đẹp về Vương quốc Anh trong đầu mình. Đây là một trong những đất nước dễ nhận biết nhất trên thế giới và tầm ảnh hưởng của đất nước này được nhìn thấy trên toàn cầu.Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, Scotland, xứ Wales, và Bắc Ireland. Do đó bạn có thể đi lại từ quần đảo Shetland nằm ngoài khơi phía bắc Scotland, cho đến các đảo nhỏ Scilly ở Tây Nam nước Anh, và rồi vượt biển để đến Bắc Ireland – mà vẫn hoàn toàn ở trong lãnh thổ Vương quốc Anh.

Khoảng 65 triệu người gọi Vương quốc Anh là nhà, phần lớn trong số họ sống ở nước Anh. Thủ đô của Vương quốc Anh và của nước Anh – thành phố London – cho đến nay là thành phố lớn nhất nước. Cũng như phần lãnh thổ còn lại của Vương quốc Anh, thành phố London tự hào là nơi đa văn hóa và đa tín ngưỡng. Bạn sẽ phải tôn trọng đức tin tôn giáo của người khác, cũng như họ sẽ phải tôn trọng đức tin tôn giáo của bạn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Anh, nhưng không phải là ngôn ngữ bản địa duy nhất. Có khả năng bạn cũng sẽ nghe thấy tiếng Welsh ở xứ Wales, tiếng Gaelic và tiếng Scots ở Scotland, tiếng Irish Gaelic ở Bắc Ireland và tiếng Cornish ở Cornwall. Tuy vậy kỹ năng tiếng Anh của bạn là đã đủ giúp bạn sinh hoạt hàng ngày, do người dân khắp đất nước đều nói lưu loát thứ tiếng này.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

Thời tiết

Khi nghĩ đến Vương quốc Anh, có thể bạn sẽ nghĩ đến mưa, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Thời tiết ở Vương quốc Anh có thể thất thường, nhưng ít khi khắc nghiệt. Tuy vậy thời tiết ở đây có thể thay đổi nhiều lần trong một ngày, do đó kể cả nếu dự báo thời tiết nói rằng trời sẽ khô ráo và ấm, bạn cũng nên đem theo một chiếc áo lạnh và một chiếc dù trong cặp sách!

Thông thường bạn sẽ gặp các điều kiện thời tiết như sau ứng với từng mùa:

  • Mùa Hè (tháng 6 đến tháng 8): thường có thời tiết đẹp nhất (và ấm nhất), với những ngày dài có nắng ấm, thỉnh thoảng có giông.
  • Mùa Thu (tháng 9 đến tháng 11): nhiệt độ bắt đầu giảm, và các ngày có thể dịu mát và khô, nhiều gió
  • Mùa Đông (tháng 12 đến tháng 2): mùa lạnh nhất, với nhiệt độ băng giá và có khả năng có tuyết
  • Mùa Xuân (tháng 3 đến tháng 5): thường có thời tiết đẹp với sự kết hợp giữa những lúc nắng và mưa bụi bất chợt

Bạn sẽ cần nhớ chỉnh giờ đồng hồ sớm hơn một tiếng vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng Ba, do đó là lúc bắt đầu Giờ Tiết kiệm Ánh sáng Ban ngày ở Vương quốc Anh. Giờ Tiết kiệm Ánh sáng Ban ngày giúp bạn tận dụng thời tiết ấm áp trong mùa xuân và hè, do vào chiều tối bạn sẽ có nhiều ánh sáng ban ngày hơn.

Chính trị và chính phủ

Đôi khi người ta nghĩ rằng Vương quốc Anh được cai trị bởi Nữ hoàng, nhưng hoàng gia chủ yếu đóng vai trò nghi lễ. Vương quốc Anh có nền dân chủ nghị viện, nghĩa là Chính phủ Vương quốc Anh được bầu bởi công chúng thông qua hình thức tổng tuyển cử (thường được tổ chức năm năm một lần).

Đứng đầu Chính phủ Vương quốc Anh là Thủ tướng, người được hỗ trợ bởi Nội các (bao gồm những thành viên cấp cao của chính phủ) và các Bộ trưởng. Các ban bộ và cơ quan chính phủ riêng biệt khi đó chịu trách nhiệm về việc hiện thực hóa chính sách của chính phủ.

Nghị viện là cơ quan tách biệt với Chính phủ, được thành lập từ Hạ viện và Thượng viện. Công việc của Nghị viện là giám sát hoạt động của Chính phủ, bàn bạc về các vấn đề và thông qua các luật mới, cũng như đề ra các khoản thuế. Các quyết sách về dịch vụ địa phương được thực hiện bởi các hội đồng chính phủ địa phương.

Scotland, Wales và Bắc Ireland có các bộ máy chính quyền “được ủy quyền” riêng của họ, những đơn vị này chịu trách nhiệm về nhiều vấn đề chính sách trong vùng như sức khỏe, giáo dục và giao thông.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IEP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IEP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IEP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IEP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IEP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

 

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam