fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Các dịch vụ y tế và hỗ trợ khi du học Anh

Chuyển đến sinh sống tại một đất nước mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đó là lý do tại sao hầu hết trường phổ thông, cao đẳng và đại học tại Anh có những chương trình định hướng, giúp bạn làm quen với những người bạn mới và tìm hiểu về trường và...

Chuyển đến sinh sống tại một đất nước mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đó là lý do tại sao hầu hết trường phổ thông, cao đẳng và đại học tại Anh có những chương trình định hướng, giúp bạn làm quen với những người bạn mới và tìm hiểu về trường và thành phố mới.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần lời khuyên hay hỗ trợ, Hội Sinh viên Quốc gia hoặc Hội đồng Anh về các vấn đề của sinh viên quốc tế là hai địa điểm hữu ích dành cho bạn. Hãy truy cập 2 trang web trên để tìm hiểu thêm về các hình thức hỗ trợ.

Bạn sẽ được tư vấn miễn phí, khách quan và bảo mật về quyền lợi và trách nhiệm tại Anh, bao gồm những vấn đề như phúc lợi, việc làm, tiền bạc, tiêu dùng, nhà ở, chăm sóc y tế và giáo dục, từ trang Citizens Advice.

Chăm sóc sức khoẻ trong thời gian du học Anh

Bạn có thể có những lúc cần được hỗ trợ y tế khi sống tại Anh. Nếu thời gian bạn học tại Anh hơn sáu tháng, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ y tế miễn phí thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS):

  • Một số trường hợp cấp cứu (ngoại trừ dịch vụ sau cấp cứu)
  • Các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình
  • Chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm nhất định

Để đủ tiêu chuẩn hưởng chương trình điều trị miễn phí hoặc được giảm giá từ NHS, bạn phải đáp ứng những điều kiện cụ thể và mua Bảo hiểm Y tế Quốc tế trước khi xin visa. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Hiệp hội tư vấn các vấn đề của Sinh viên quốc tế tại Vương Quốc Anh (UKCISA).

Đăng ký thẻ khám bệnh khi du học Anh

Bạn nên đăng ký dịch vụ khám bệnh với bác sỹ tại nơi bạn ở càng sớm càng tốt ngay sau khi đặt chân đến Vương quốc Anh, vì họ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề y tế gặp phải.

  • Thư giới thiệu của trường chứng minh bạn là sinh viên
  • Hộ chiếu
  • Các giấy tờ nhập cảnh khác

Quan trọng, bạn phải cho biết mình muốn được điều trị theo chế độ của NHS để tránh việc phải gánh toàn bộ chi phí điều trị.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IEP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IEP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IEP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IEP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IEP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam